Công cụ làm việc cá nhân

Tin về đoàn Cựu chiến binh và đoàn Chi bộ Văn phòng thăm lại chiến trường xưa tại miền Trung


   Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2011) và ngày Quốc tế Lao động (01/5/2011), Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức cho các cựu chiến binh về thăm lại chiến trường xưa tại miền Trung. Đoàn Cựu chiến binh do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự làm trưởng đoàn. Cũng nhân dịp này, được sự đồng ý của Đảng ủy Cục, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức đoàn đi thăm quan các di tích lịch sử, cách mạng trong chương trình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30 tháng 3 năm 2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng).

            Điểm dừng chân đầu tiên của hai đoàn là Ngã ba Đồng Lộc (huyện Cam Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), một di tích lịch sử gắn liền với chiến công hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong và sự hy sinh dũng cảm của 10 cô gái vào ngày 24/7/1968. Hai đoàn đã đến thăm Nghĩa trang Trường Sơn, đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đến Thành cổ Quảng Trị, thành viên trong các đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể về những chiến công của các chiến sỹ trong 81 ngày đêm chiến đấu kiên cường, hy sinh bản thân mình để bảo vệ Thành cổ năm 1972. Cũng trong chuyến đi này, các cựu chiến binh và đảng viên đã tham quan thành phố Huế, địa đạo Vĩnh Mốc, và biển Cửa Tùng, Vĩnh Linh…

            Ngày 02/5/2011, đoàn Cựu chiến binh và đoàn Chi bộ Văn phòng trở về Hà Nội, kết thúc một chuyến thăm quan đầy ý nghĩa. Sau chuyến thăm quan, mỗi thành viên trong hai đoàn đã nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần yêu nước và Chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng Việt Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

 

Đoàn Cựu chiến binh và đoàn Chi bộ Văn phòng đến dâng hương

và chụp ảnh lưu niệm ở Ngã Ba Đồng Lộc

 

Đoàn Cựu chiến binh và đoàn Chi bộ Văn phòng đặt vòng hoa và dâng hương

 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Trường Sơn

 

Đoàn Cựu chiến binh và đoàn Chi bộ Văn phòng đặt vòng hoa và dâng hương

 tại Thành cổ Quảng Trị

 

 

Tạo bởi BanBientap
Cập nhật 09-05-2011

Trang Thông tin điện tử Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn
Địa chỉ: 10 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 084-04-8246823; Fax: 084-04-8249284; Email: banbientap_dsd@mofa.gov.vn