Công cụ làm việc cá nhân

Gặp mặt cán bộ trẻ làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam


          Nhằm mục đích chia sẻ và cung cấp thông tin cho cán bộ trẻ mới được tuyển dụng vào làm việc tại Tổ chức, cá nhân nước ngoài (TCCNNN) tại Việt Nam về vai trò của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn trong việc hỗ trợ người lao động, đồng thời, để tăng cường kết nối, giao lưu giữa thanh niên TCCNNN và thanh niên Cục; ngày 14/04/2017, Phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã tổ chức buổi “Gặp mặt cán bộ trẻ làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài” tại trụ sở của Cục, số 10 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Buổi gặp mặt đã thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ trẻ đang làm việc tại 22 Tổ chức nước ngoài tại Hà Nội.

          Mở đầu buổi gặp mặt, thanh niên Chi đoàn Phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao đã tổ chức hoạt động giao lưu nhỏ giữa các cán bộ trẻ. Hoạt động này góp phần hâm nóng bầu không khí, tạo cầu nối thân mật, gần gũi giúp các cán bộ trẻ làm quen lẫn nhau và cởi mở hơn trong buổi gặp mặt.

Hoạt động giao lưu nhỏ giữa các cán bộ trẻ

          Tiếp theo chương trình, ông Vũ Tuấn Oanh - Trưởng phòng Quản lý Lao động Đoàn Ngoại giao đã chia sẻ một số nét nổi bật trong công tác tuyển và quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho Tổ chức nước ngoài, đồng thời nêu cao vai trò của hoạt động đoàn thể khối Đoàn Ngoại giao như Công đoàn và Đoàn Thanh niên trong việc gắn kết người lao động.

Ông Vũ Tuấn Oanh - Trưởng phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao đã chia sẻ một số nét nổi bật trong công tác của Phòng.

          Trong bầu không khí cởi mở, buổi gặp mặt tiếp tục với phần Tọa đàm chuyên đề công tác thanh niên. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Bí thư Chi đoàn Đoàn Ngoại giao chia sẻ về thực trạng, những thuận lợi, khó khăn trong công tác thanh niên khối Đoàn Ngoại giao, và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2017. Trên tinh thần lấy năm 2017 làm năm trọng tâm để phát triển thanh niên và hướng tới Đại hội Đoàn thanh niên Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục chia sẻ các thông tin về phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên Cục nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. Buổi tọa đàm cũng nhận được các ý kiến đóng góp của cán bộ trẻ về phát triển công tác thanh niên trong những năm tới.

Đại diện Đoàn Thanh niên Cục và Chi đoàn Đoàn Ngoại giao

phát biểu tại buổi gặp mặt

Anh Nguyễn Hữu Toàn – Đại sứ quán Hungary chia sẻ quan điểm

về công tác thanh niên.

          Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, thân mật kết hợp giao lưu văn nghệ. Rất nhiều tài năng trẻ từ Tổ chức nước ngoài đã tham gia nhiệt tình, sôi nổi và ghi nhận cuộc gặp mặt là một hoạt động thiết thực giúp các bạn làm quen với những đồng nghiệp cùng làm trong khối Đoàn Ngoại giao, là môi trường để các bạn chia sẻ, học hỏi về chuyên môn lẫn cuộc sống.

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

Xem video giới thiệu về công tác của Phòng QLLĐ và công tác thanh niên

Các bạn thanh niên tham gia sôi nổi và vui vẻ.

Vừa dùng tiệc vừa chia sẻ và giao lưu

Giao lưu văn nghệ


Tạo bởi BanBientap
Cập nhật 26-04-2017

Trang Thông tin điện tử Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn
Địa chỉ: 10 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 084-04-8246823; Fax: 084-04-8249284; Email: banbientap_dsd@mofa.gov.vn