Công cụ làm việc cá nhân

Chương trình Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017LIÊN HOAN ẨM THỰC QUỐC TẾ 2017


           Tiếp nối truyền thống những năm trước, ngày 10/12/2017, chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017 đã được tổ chức tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) dưới sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng 2 nhà tài trợ chính: Công ty Pepsico Việt Nam và Ngân hàng Agribank.


                  

           

            Tham dự Liên hoan có đại diện đại Lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng sự hiện diện của các ngài Đại sứ, Đại biện và đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, các Sở ngoại vụ, một số doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu với tư cách là nhà bảo trợ cho chương trình, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã khẳng định chương trình lần này tiếp nối tất cả các hoạt động nhân văn, nhân đạo, tình hữu nghị, chia sẻ, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Với gần 120 gian hàng đại diện cho 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, 02 Trung tâm Văn hóa, 02 tổ chức NGOs, 16 Sở Ngoại vụ các tỉnh, 21 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và 16 doanh nghiệp, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017 đã hội tụ những món ăn ngon và đặc sắc nhất của Việt Nam cũng như của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế trước đây, số tiền hơn 1 tỷ đồng đã được quyên góp dành tặng các trẻ em mồ côi, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ nghèo trên cả nước. Số tiền quyên góp trên đã được sử dụng hữu ích cho các hoạt động từ thiện trong các năm qua. Đặc biệt, trong năm 2017, chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế đã trao tặng cơ sở vật chất cho trường Mầm non và trường Tiểu học Đức Lĩnh tại xã Đức Lĩnh, huyện Vụ Quang, tỉnh Hà Tĩnh; trường THCS Nguyễn Phúc, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định; tặng quà và nhu yếu phẩm cho Trung tâm cứu trợ trẻ em mồ côi Thụy An, Ba Vì; tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đóng góp xây dựng cầu cho bà con tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Tiếp nối thành công, chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017 tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Cũng ngay tại chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017, Ban Tổ chức sẽ trao tặng hơn 200 triệu đồng để xây dựng phòng học cho trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (cơ sở đã bị ảnh hưởng nặng nề trong các đợt lũ lụt năm 2017) và trao 10 xuất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày mai.

Kết thúc chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017, tính đến 15h30 cùng ngày, Ban Tổ chức đã nhận đuợc sự đóng góp hảo tâm của các đơn vị, cá nhân với số tiền là 509.397.000 đồng. Số tiền này sẽ được Cục Phục Ngoại giao đoàn tận tay trao tặng cho các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ người tàn tật, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người nghèo trên cả nước.

          Một số hình ảnh tại Liên hoan Ẩm thực lần thứ V:

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - phu nhân Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

 phát biểu khai mạc Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2017.

Trao tặng Giấy chứng nhận tới các đơn vị hảo tâm đã có đóng góp từ thiện lớn trong chương trình

Liên hoan Ẩm thực các năm trước