Công cụ làm việc cá nhân

Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức và Tổng kết công tác năm 2017           Nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2017 và đề ra phương hướng mới trong năm 2018, ngày 25/12/2017, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức “Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức và Tổng kết công tác năm 2017”.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Bộ cùng toàn thể Lãnh đạo Cục và hơn 200 đại biểu, đại diện cho 619 công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn.


Các đại biểu đến dự hội nghị


  Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng đã tổng kết công tác năm 2017 và nêu phương hướng công tác năm 2018. Trong năm vừa qua, Cục đã đẩy mạnh việc thực hiện công tác trọng tâm, công tác kế hoạch cung ứng dịch vụ; mạnh dạn thay đổi, điều chuyển nhân sự giữa các Phòng, các Tổ (kể cả lãnh đạo Phòng, Tổ), để các nhân sự được điều chuyển, thay đổi có điều kiện phát huy năng lực, vận dụng kinh nghiệm công tác, đóng góp hiệu quả hơn trong vị trí công tác mới. Bên cạnh đó, tất cả các Phòng, Ban liên quan rà soát lại khâu phối hợp nhằm rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả công tác.

Về công tác quản lý lao động Đoàn Ngoại giao, hiện nay Cục đang quản lý 4.022 nhân viên Việt Nam làm việc tại 265 tổ chức nước ngoài, số lao động quản lý tăng 148 trường hợp so với năm 2016. Trong năm 2017 Cục đã tăng cường phối hợp công tác với các đơn vị trong Bộ, các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, PACCOM, các Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND các tỉnh, SCEDFA, FOSCO trong việc rà soát, quản lý để nắm bắt tình hình sử dụng lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại Hà Nội và các văn phòng dự án thuộc các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài hoạt động tại 05 tỉnh.

        Năm vừa qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng Cục luôn cố gắng đẩy mạnh công tác quản lý nhà, đất phục vụ đối ngoại. Việc cải tiến trong công tác duy tu, sửa chữa bảo dưỡng nhà đã góp phần giảm đáng kể chi phí trong kế hoạch đề ra nhưng vẫn đảm bảo duy trì và tăng chất lượng các cơ sở nhà, đất hiện Cục đang quản lý.

        Cùng với công tác quản lý, cho thuê nhà, công tác dịch vụ, thể thao, giải trí cho Đoàn Ngoại giao cũng được Cục chú trọng. Bên cạnh sân tennis, sân đa năng, bể bơi bốn mùa, Cục đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng phòng tập Gym tại 73 Vạn Bảo vào tháng 11/2017 nhằm góp phần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ phục vụ cho Đoàn Ngoại giao.

        Năm 2017, Cục nhận thêm nhiệm vụ mới: quản lý, điều hành Nhà nghỉ Công đoàn Bộ Ngoại giao tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đây là thách thức mới của Cục trong điều kiện cơ sở vật chất của Nhà nghỉ đã xuống cấp, kinh phí đầu tư sửa chữa, nâng cấp hạn hẹp. Mặc dù vậy, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp, tạo điều kiện của Công đoàn Cục, Cục Quản trị Tài vụ và các đơn vị liên quan trong Bộ, trong thời gian rất ngắn, Cục đã xây dựng phương án sửa chữa tối ưu; xây dựng phương án quản lý điều hành Nhà nghỉ; tập trung nhân lực và kinh phí của Cục để quản lý - điều hành nhà nghỉ. Việc điều hành, quản lý nhà nghỉ được thực hiện công khai, minh bạch, tất cả các khoản thu - chi được theo dõi, hạch toán đầy đủ, đúng quy định và nhận được sự đánh giá cao từ Lãnh đạo Bộ. Trong mùa hè vừa qua, Nhà nghỉ đã đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng của CBCNV thuộc Bộ, Cục và phục vụ tốt các hoạt động thể thao, giao lưu do Bộ, Cục tổ chức.

Nhờ những sự đổi mới cùng những nỗ lực trên, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lợi nhuận sau thuế của Cục ước đạt 36,15 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch; thu nhập bình quân trên đầu người ước đạt 8,6 triệu đồng/ tháng góp phần đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức thuộc Cục.