Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Đan Mạch phát triển tốt đẹp


Hà Nội (TTXVN) - Ngày 6/10, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch, ông Per Stig Moller, trưởng đoàn đại biểu Chính phủ Đan Mạch sang Việt Nam dự Hội nghị cấp cao ASEM 5.

Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên cảm ơn Chính phủ Đan Mạch, nước chủ nhà Hội nghị cấp cao ASEM 4, đã hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm để Việt Nam tổ chức ASEM 5.

Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch phát triển tốt đẹp, đánh giá cao những dự án hợp tác của Đan Mạch, đồng thời đề nghị Chính phủ Đan Mạch có biện pháp khuyến khích để các doanh nghiệp Đan Mạch tăng cường các hoạt động đầu tư, buôn bán với Việt Nam trên cơ sở cùng có lợi.

Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên cũng đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục ủng hộ các nỗ lực hội nhập quốc tế của Việt Nam, đặc biệt là tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU, quá trình đàm phán để Việt Nam gia nhập WTO và việc Việt Nam ứng cử vào ghế Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp Quốc khóa 2008 - 2009.

Bộ trưởng Per Stig Moller đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam đối với  ASEM 5, bày tỏ những ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển của Việt Nam, hài lòng về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hai Bộ trưởng nhất trí về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương cũng như sự hợp tác Á-Âu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hai bộ trưởng cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer