Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam luôn đảm bảo các quyền cơ bản của con người


Hà Nội (TTXVN) - Đại diện phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Chiều 1/11, phát biểu tại Ủy ban Xã hội, Nhân quyền và Văn hóa của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 59, bà Phạm Thị Kim Anh nêu rõ, Việt Nam là một đất nước có hơn 60 dân tộc sống ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Chính phủ Việt Nam luôn theo đuổi chính sách bình đẳng đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa tất cả các dân tộc thiểu số, ngăn cấm mọi hành vi phân biệt và chia rẽ giữa các dân tộc, bảo vệ và gìn giữ bản sắc của mọi dân tộc và thực hiện các chính sách nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện, nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án phát triển tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa để mọi người dân, trong đó có người dân tộc thiểu số, được hưởng mọi quyền lợi trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa và y tế.

Bà Phạm Thị Kim Anh cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tôn giáo và quyền bình đẳng giữa mọi tôn giáo. Việt Nam không cho phép và chấp nhận bất cứ một âm mưu lạm dụng quyền tự do tôn giáo để tuyên truyền gây chia rẽ giữa các tôn giáo, gây mất trật tự xã hội, hoặc tiến hành các hoạt động khủng bố ở Việt Nam.

Cùng với việc không ngừng nâng cao đời sống cho người dân, trong nhiều năm qua Việt Nam đã tích cực xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan thực thi luật pháp, đảm bảo quyền và lợi ích cho mọi người dân
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer