Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 26 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh tiếp Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Bồ Ðào Nha


Chiều 13-6, tại Trụ sở Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh tiếp và trao đổi ý kiến thân mật với đoàn đại biểu Ðảng CS Bồ Ðào Nha, do ông Jeronimo de Sousa, Tổng Bí thư dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Ông Jeronimo de Sousa bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp lần đầu thăm Việt Nam; khâm phục truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như những kinh nghiệm và thành tựu to lớn có ý nghĩa quan trọng mà nhân dân Việt Nam, dưới dự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng CS Việt Nam, đã giành được trong công cuộc đổi mới ngày nay, đưa đất nước đi lên theo con đường XHCN. Ðồng chí thông báo tóm tắt tình hình Bồ Ðào Nha và Ðảng CS Bồ Ðào Nha, nhấn mạnh quyết tâm triển khai thực hiện các Nghị quyết Ðại hội lần thứ XVII của Ðảng tháng 11-2004 vừa qua; bày tỏ mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác truyền thống giữa hai đảng; thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Jeronimo de Sousa và Ðoàn đại biểu Ðảng CS Bồ Ðào Nha sang thăm Việt Nam, coi đây là biểu hiện của bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và đoàn kết truyền thống giữa hai đảng; khẳng định Ðảng CS Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và ủng hộ cuộc đấu tranh của Ðảng CS và nhân dân lao động Bồ Ðào Nha vì các quyền dân sinh, dân chủ và tiến bộ xã hội. Ðồng chí đã thông báo khái quát tình hình Việt Nam qua gần hai mươi năm tiến hành công cuộc đổi mới, cũng như những phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn tới, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

* Cùng ngày, Ðoàn đại biểu Ðảng ta do ông Trần Ðình Hoan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư làm Trưởng đoàn, đã hội đàm với Ðoàn Ðại biểu Ðảng CS Bồ Ðào Nha. Hai bên thông báo cho nhau tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế cùng quan tâm, cũng như các biện pháp củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống giữa hai đảng và nhân dân hai nước. Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Ðoàn đại biểu Ðảng CS Bồ Ðào Nha cũng đã có cuộc làm việc với Trưởng ban Ðối ngoại T.Ư Nguyễn Văn Son, và thăm tỉnh Quảng Ninh.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer