Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hoạt động chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Ác-hen-ti-na


(TTXVN): Trong chương trình "Đến với phương Đông" phát sóng vào chiều Chủ nhật ngày 21-8, kênh truyền hình cáp số 65 Argentina đã phát băng ghi hình dài 30 phút ca ngợi tinh thần anh dũng và kiên cường của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Chương trình gồm hai phần chính. Thông qua phỏng vấn trực tiếp Đại sứ Nguyễn Ngọc Diên, phần thứ nhất tập trung nêu bật những thành tựu to lớn về kinh tế và phát triển xã hội của nhân dân Việt Nam trong nhiều năm qua, ca ngợi chủ nghĩa yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết dân tộc, lòng vị tha và thương yêu đồng loại kết hợp với nền văn hóa và lịch sử nghìn năm tạo nên bản sắc dân tộc và con người Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất giúp dân tộc Việt Nam tồn tại và phát triển đến ngày nay. Lời bình ở phần hai của bài phóng sự có minh họa và tiếng đàn bầu làm nền ca ngợi vẻ đẹp thanh cao, nhã nhặn và duyên dáng của tà áo dài của phụ nữ Việt Nam.

Trong một chương trình khác mang tên "Người thợ ảnh", kênh truyền hình cáp số 44 đã phát lại nhiều hình ảnh và những thước phim quý giá của một số phóng viên ảnh Việt Nam, ca ngợi tinh thần anh dũng và kiên cường của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Lời bình của bài phóng sự đánh giá cao lòng yêu nghề và yêu nước mãnh liệt, tinh thần dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm của một số phóng viên ảnh Việt Nam trong khi làm nhiệm vụ tại chiến trường.

Cũng nhân dịp 60 năm Cách mạng thăng Tám và Quốc khánh 2-9, với sự phối hợp của Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV), Bưu điện Trung tâm thành phố Buenos Aires quyết định đưa vào sử dụng từ ngày 2-9 một dấu bưu điện mang gương mặt thiếu nữ Việt Nam với chiếc nón đặc trưng và dòng chữ "60 năm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam- 2-9-1945-2005".

ICAV có kế hoạch tổ chức hội thảo về đất nước và con người Việt Nam tại hai cơ sở của Trường Đại học Công nghệ Ác-hen-ti-na.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer