Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Kỷ niệm chiến thắng 30/4 tại một số nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tổ chức hoạt động kỷ niệm lần thứ 31 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

Tại Niu Dilân, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ với đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam và lưu học sinh Việt Nam để chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và kỳ niệm lần thứ 31 ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam. Tham dự còn có đại diện Hội hữu nghị Niu Dilân - Việt Nam và Hội hỗ trợ Việt Nam cùng nhiều bạn bè Niu Dilân.

Tại Buđapét (Hunggari), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến bình Việt Nam tại Hunggari đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam và chào mừng Đại hội lần thứ X của Đảng thành công. Đông đảo các tướng lĩnh, sĩ quan và cán bộ Hunggari đã tham gia Ủy ban Quốc tế Giám sát và Kiểm sát Hiệp định Pari về Việt Nam 1973, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hunggari - Việt Nam, ông Ximai Ênô cùng nhiều hội viên đã tham dự buổi lễ.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước, Đại sứ quán đã phát hành ba bản tin đặc biệt bằng ba thứ tiếng Hunggari, Anh và Việt Nam với chủ đề thành tựu 20 năm Đổi mới và Đại hội X của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời tổ chức trưng bày một số hình ảnh về Việt Nam do ông Đêri Miclốt, thành viên đoàn cựu chiến binh Hunggari vừa đi du lịch Việt Nam, cung cấp. Nhân dịp này, bà Nguyễn Hồng Nam, một Việt kiều tại Hunggari cũng đã tổ chức triển lãm ký họa, trang phục dân tộc Việt Nam kết hợp các hoạt động văn nghệ.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani cũng đã tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước với sự tham dự của nhân viên sứ quán, đông đảo sinh viên, thực tập sinh và Việt kiều.

Nhân dịp này, đại sứ Việt Nam tại Rumani đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ nhiệm về Uỷ ban người Việt Nam ở nước ngoài cho Hội người Việt Nam tại Rumani và một số cá nhân đã cố nhiều đóng góp tích cực củng cố, phát triển cộng đồng và trong công cuộc xây dựng đất nước./.(TTXVN)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer