Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 27 tháng 04 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam hoạt động tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 16 tại thủ đô Cairô (Ai Cập), với tư cách Chủ tịch danh dự của hội nghị, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã có các bài phát biểu, tổ chức họp báo, tiến hành các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với lãnh đạo và doanh nghiệp các nước khác.

Phó Chủ tịch đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ đồng thời nêu bật những thành tựu mà phụ nữ đã đạt được, phân tích các cơ hội và thách thức trong việc thực hiện bình đẳng về giới, đồng thời đề xuất một số biện pháp tăng cường các hoạt động chung của phụ nữ nhằm tạo vị thế mới cho phụ nữ trên phạm vi toàn cầu.

Nhân dịp này, Bà Trương Mỹ Hoa đã giới thiệu với các đại biểu quốc tế về chính sách và quyết tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thực hiện bình đẳng giới, đồng thời đề cao những đóng góp to lớn của phụ nữ nước ta trong nhiều năm qua.

Nhiều đại biểu Việt Nam là lãnh đạo nữ của một số bộ, ngành và doanh nghiệp, đã tích cực đóng góp ý kiến, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động của hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 16 đã bế mạc tối 12/6, hoàn thành tốt đẹp chương trình nghị sự với chủ đề "Xác định lại vai trò lãnh đạo của phụ nữ trên thế giới".

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về chiến lược, biện pháp và kinh nghiệm nhằm tăng cường sự tham gia bình đẳng có hiệu quả của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh trên các phạm vi từ quốc gia đến khu vực và quốc tế. Hoạt động của hội nghị rất đa dạng, từ cuộc họp toàn thể đến các hội nghị bàn tròn cấp bộ trưởng, các cuộc đối thoại giữa đại diện chính phủ với các doanh nghiệp nữ trao đổi cách thức phối hợp giữa khu vực kinh tế nhà nước và tư nhân nhằm thúc đẩy tiến bộ và tăng trưởng, đồng thời tăng cường vai trò và những đóng góp của phụ nữ vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước mình.

Hội nghị cũng đã thảo luận tác động của công nghệ thông tin, chiến lược phát triển, vai trò lãnh đạo nữ trong kinh doanh và cải tiến các hoạt động của các doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các cuộc hội thảo chuyên đề về các vấn đề kinh doanh, thương mại nhằm tạo cơ hội để các nữ doanh nhân trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng tổ chức, quản lí, điều hành doanh nghiệp.

Hội nghị còn tổ chức triển lãm hàng hoá để các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu sản phẩm và giao dịch kinh doanh. Sáu gian hàng của đoàn Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự hội nghị./. (TTXVN) 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer