Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đại sứ nước ta tại Ăng-gô-la trình thư ủy nhiệm

(Website-BNG)- Ngày 19/2/2009, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Cộng hòa Ăng-gô-la Phạm Tiến Nhiền đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Giô-xê Ét-đu-ac-đô Đốt Xan-tốt.

Sau lễ trình thư, Tổng thống G.E Đốt Xan-tốt đã tiếp thân mật Đại sứ Phạm Tiến Nhiền. Cùng dự buổi  tiếp với Tổng thống Ăng-gô-la, có Bộ trưởng Ngoại giao A.A. Đốt An-giốt  và nhiều vị quan chức cao cấp của Ăng-gô-la.

Tổng thống  Đốt Xan-tốt đã nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và  chúc sức khỏe tới các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta; ca ngợi Việt Nam là tấm  gương cho nhân dân Ăng-gô-la và nhiều nước trên thế giới trong cuộc đấu tranh và bảo vệ tổ quốc trước kia cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Tổng thống bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc trước sự ủng hộ, đoàn kết giúp đỡ nhiệt thành từ trước tới nay của  Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Ăng-gô-la. Tổng thống mong muốn Đại sứ Nhiền sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác truyền thống giữa Đảng MPLA và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ Phạm Tiến Nhiền đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tới Tổng thống và lãnh đạo Ăng-gô-la; bày tỏ sự đánh giá cao của Việt Nam đối với vị trí, vai trò của Ăng-gô-la trong khu vực cũng như đối với những thành tựu kinh tế-xã hội to lớn mà nhân dân Ăng-gô-la đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng MPLA thời gian qua; chúc nhân dân Ăng-gô-la thành công trong công cuộc kiến thiết đất nước. Đại sứ khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác nhiều mặt với Ăng-gô-la và mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển. Về phần mình, Đại sứ Nhiền hứa sẽ  tích cực triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được trong các chuyến thăm chính thức của lãnh đạo hai nước, nhất là chuyến thăm chính thức Ăng-gô-la của Tổng Bí thu Nông Đức Mạnh tháng 4/2008 để vun đắp và thúc đẩy hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ăng-gô-la./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer