Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 26 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm Quốc khánh Hungari và Việt Nam

VNA 29/08/2009Ngày 29/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Hungaria tổ chức gặp mặt thân mật đông đảo hội viên nhân kỷ niệm Quốc khánh Hungaria (20/8/2009) và Quốc khánh Việt Nam (2/9/2009).

Nước ta có khoảng 4.000 người Việt Nam, trong đó 3.500 cán bộ khoa học kỹ thuật các cấp đã từng lao động, học tập tại nước bạn. Đây là cộng đồng người nước ngoài biết nói tiếng Hungaria lớn nhất ngoài lãnh thổ Hungaria. Tại nước bạn hiện cũng có khoảng 4.000 người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập. Đây là cầu nối quan trọng đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong tiến trình thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-văn hoá, khoa học, giáo dục giữa hai nước.
Trong lĩnh vực khoa học, nước bạn đã dành cho Việt Nam mỗi năm khoảng 500.000 Euro viện trợ không hoàn lại các dự án trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, y khoa, nông nghiệp, kỹ thuật. Về thương mại, kim ngạch giữa hai nước không ngừng tăng lên trong các năm gần đây, từ 38 triệu USD năm 2004, đến năm 2008 đạt khoảng 100 triệu USD. Đây là mức cao nhất trong lịch sử quan hệ thương mại gần sáu thập kỷ qua của hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer