Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

"Cơ hội hợp tác Việt Nam và Ai Cập rất đa dạng"

VNA 25/01/2010 - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chuyến thăm của Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập cùng với đoàn doanh nghiệp Ai Cập sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Chiều 25/1, tiếp Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập Mahmoud Mohey Eldin, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập còn rất lớn trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thương mại, ngân hàng. Vì vậy, cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn rất đa dạng, cần được khai thác.

Ông khẳng định phát triển hợp tác song phương cũng là tiền đề và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác của Việt Nam với các nước trong khu vực Trung Đông và ngược lại, của Ai Cập với khu vực ASEAN; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Ủy ban hỗn hợp hai nước tăng cường hơn nữa những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập.

Bộ trưởng Mahmoud Mohey Eldin cho biết các doanh nghiệp Ai Cập đến Việt Nam lần này nhằm tìm kiếm cơ hội làm ăn và mong muốn cũng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến Ai Cập.

Ông hy vọng trong thời gian tới, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên sẽ cân bằng hơn (hiện Ai Cập đang nhập siêu từ Việt Nam).

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang cũng tiếp đoàn đại biểu Ai Cập do tiến sĩ Mahmoud Mohieldin, Ủy viên Trung ương Đảng Dân tộc Dân chủ Ai Cập (NDP), Bộ trưởng Bộ Đầu tư dẫn đầu.

Bộ trưởng Mahmoud Mohieldin bày tỏ khâm phục những thành tựu và kinh nghiệm của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, cũng như uy tín và vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao của Việt Nam.

Ông khẳng định mong muốn và quyết tâm của Chính phủ Ai Cập thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; trong đó có lĩnh vực đầu tư, công nghiệp, thương mại và du lịch.

Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang nhấn mạnh chuyến thăm này là biểu hiện mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Ai Cập đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng NDP.

Ông cũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển nhiều mặt với Đảng, Nhà nước và nhân dân Ai Cập, vì lợi tích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á, khu vực Trung Đông-Bắc Phi và trên thế giới./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer