Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Troels Lund Poulsen

(VGP-30/6/2011)- Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các nước có nền giáo dục phát triển mạnh như Đan Mạch.

Ảnh: Chinhphu.vn

Tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Troels Lund Poulsen chiều 30/6 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế.

Hiện Đan Mạch đứng thứ 7 trong số các nước châu Âu đầu tư vào Việt Nam, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt khoảng 300 triệu USD. Ngoài ra, hai bên đang rất tích cực chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đánh giá cao kết quả hội đàm ngày 30/6 giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ trưởng Troels Lund Poulsen, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những chủ trương chiến lược của Việt Nam nhằm đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn là nước nghèo, vì vậy, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của chính mình, Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các nước có nền giáo dục phát triển mạnh như Đan Mạch.

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đan Mạch có chính sách giảm học phí, cung cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh của Việt Nam sang  học tập, nghiên cứu tại Đan Mạch, nhất là ở một số ngành như y tế, giúp đào tạo giảng viên bậc đại học…; đồng thời đề nghị Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ ODA cho Việt Nam xây dựng, phát triển một số trường dạy nghề.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hợp tác về giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Đan Mạch sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới với các chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực.

Đánh giá cao sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của Việt Nam, Bộ trưởng Troels Lund Poulsen cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Từng là Bộ trưởng Bộ Môi trường, Bộ trưởng Troels Lund Poulsen cũng mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác sâu rộng trong phát triển xanh, phát triển bền vững.

Bộ trưởng Troels Lund Poulsen bày tỏ sự đồng tình với các ý kiến về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra; khẳng định sẽ làm việc với các cơ sở giáo dục của Đan Mạch để định ra các chương trình hợp tác phù hợp ở những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có mong muốn và nhu cầu hợp tác.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer