Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị cấp nhà nước Campuchia

(VNA-30/11/2011) - Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia, từ ngày 6 đến ngày 8/12/2011.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có hơn 1.000km biên giới chung trên đất liền, có vùng biển liền kề, có sông Mekong nối liền hai nước ra biển.

Trong lịch sử, hai nước đã cùng chung chiến hàođấu tranh chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới, lật đổ chế độ diệt chủng và ngày nay đang hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước vì sự phồn vinh của mỗi quốc gia, vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước.

Sự gần gũi về mặt địa lý, lịch sử văn hóa, cùng với sự tương đồng về việc lựa chọn con đường đấu tranh giành độc lập trước đây và mục tiêu phát triển đất nước ngày nay đã trở thành một nhân tố hết sức quan trọng để thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.

Việt Nam và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24/6/1967. Quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước đang ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào thực chất và có hiệu quả.

Trong những năm qua, hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao. Đặc biệt, trong chuyến thăm Campuchia của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tháng 3/2005, hai bên ra Tuyên bố chung, khẳng định phương châm phát triển quan hệ hai nước trong thời kỳ mới theo hướng “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer