Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Thư ký AIPA

(VNA-23/2/2012)- Chiều 23/2, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng Thư ký AIPA (Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á) Antonio V. Cuenco và Giám đốc điều hành Quỹ Freeland đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thư ký AIPA Antonio V.Cuenco. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao nỗ lực của Ngài Tổng thư ký AIPA trong nhiệm kỳ vừa qua, đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình phối hợp liên nghị viện các quốc gia ASEAN; khẳng định Quốc hội Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Ban Thư ký AIPA để chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị AIPA sẽ được tổ chức cuối năm 2012. Quốc hội Việt Nam cũng mong muốn Ban Thư ký AIPA không ngừng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh AIPA cùng ASEAN hướng tới việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội hy vọng, với trọng trách của mình, Ngài Antonio V. Cuenco sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng trong quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội các nước thành viên AIPA khác, cũng như với các quan sát viên của AIPA.

Trao đổi với Giám đốc điều hành Quỹ Freeland (Quỹ hoạt động chống lại việc buôn bán động vật hoang dã) Steve Galster, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh đề xuất của đại diện Quỹ này về việc xây dựng một quy định chung của khu vực ASEAN đối với việc tăng cường hoạt động phòng chống, ngăn ngừa nạn buôn bán động vật hoang dã. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đã có những quy định pháp lý cụ thể, chặt chẽ và đã tham gia vào các điều ước quốc tế và khu vực có liên quan; Việt Nam cũng luôn ủng hộ cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn này.

Tổng Thư ký AIPA Antonio V. Cuenco bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam; đề nghị Quốc hội Việt Nam ủng hộ và tích cực tham gia vào việc đưa nội dung phối hợp phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã vào chương trình nghị sự của kỳ họp Đại hội đồng AIPA sắp tới. Ngài Antonio V. Cuenco tin tưởng, với sự ủng hộ của Việt
Nam , việc phối hợp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng có hiệu quả cao hơn trong khu vực ASEAN. Ngài Antonio V. Cuenco cũng mong muốn Việt Nam và các quốc gia ASEAN sẽ hành động mạnh mẽ trong việc thiết lập cơ chế kiểm soát, ngăn chặn nạn các hành vi buôn bán trái phép động vật hoang dã, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường tự nhiên./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer