Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma Thên Sên

MOFA-20/3/2012

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Myanmar Thein Sein. - Ảnh: VNA

Chiều ngày 20/3/2012, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma Thên Sên (Thein Sein) trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam trên cương vị Tổng thống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng và nồng nhiệt chào đón Tổng thống Thên Sên, chúc chuyến thăm lần này của ông đến Việt Nam thành công tốt đẹp. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng về các kết quả đạt được trong các cuộc hội kiến của Ngài Tổng thống với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; cho rằng những kết quả đó sẽ góp phần quan trọng trong việc đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tổng thống Mi-an-ma bày tỏ cảm ơn các vị Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân Ngài Tổng thống và Đoàn đại biểu Mi-an-ma những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu. Tổng thống Thên Sên và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thông báo cho nhau về tình hình của mỗi nước; trao đổi một số đường hướng lớn trong việc phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới, nhấn mạnh việc cần thiết phải thực hiện tích cực, hiệu quả các thỏa thuận cấp cao. Hai vị Lãnh đạo cũng đã trao đổi về việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng cầm quyền, chia sẻ kinh nghiệp lãnh đạo và qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước. Nhân dịp này, Tổng thống Thên Sên đã mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mi-an-ma và Tổng Bí thư đã vui vẻ nhận lời, thời gian của chuyến thăm sẽ được thu xếp sau./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer