Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 27 tháng 06 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Ký kế hoạch hành động Việt Nam - Anh 2012

MOFA-27/3/2012

Đại sứ Vũ Quang Minh và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Jeremy Browne

Ngày 27/3/2012, tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Vũ Quang Minh và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Jeremy Browne đã ký Kế hoạch Hành động Việt Nam-Anh 2012 nhằm tiếp tục triển khai Tuyên bố chung thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh được ký nhân chuyến thăm chính thức Anh của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tháng 9/2010.

Kế hoạch Hành động Việt Nam-Anh 2012 nêu rõ các mục tiêu và biện pháp thực hiện cụ thể trên 7 lĩnh vực hợp tác của quan hệ đối tác chiến lược gồm: hợp tác chính trị và ngoại giao; các vấn đề toàn cầu và khu vực; thương mại và đầu tư; phát triển kinh tế-xã hội bền vững; giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ; an ninh và quốc phòng; giao lưu nhân dân.

Văn kiện được xây dựng trên cơ sở các thành tựu thực hiện Kế hoạch Hành động Việt Nam-Anh 2011 và ý kiến đóng góp của các bộ, ngành, địa phương hai nước, với nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực.

Tại buổi lễ, hai bên nhất trí nỗ lực hơn nữa triển khai cụ thể các nội dung nêu trong Kế hoạch Hành động, làm cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh thực sự đi vào cuộc sống.

Việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch Hành động 2012 sẽ tạo cơ sở quan trọng cho những bước phát triển của quan hệ hai nước trong những năm tiếp theo, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác cụ thể, thiết thực giữa Việt Nam và Anh - một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu và trên thế giới.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer