Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao
  Trang chủ » Tin tức »  

Việt Nam ghi nhận các hoạt động tích cực của 3 ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc

Đại sứ Việt Nam Lê Lương Minh tại HĐBA Liên Hợp Quốc: 3 ủy ban tiếp tục phối hợp hành động nhằm tăng cường hoạt động trong việc hỗ trợ các nước thành viên thực hiện Chiến lược chống khủng bố toàn cầu

Ngày 26/5, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc họp mở đánh giá công việc 6 tháng đầu năm nay của 3 ủy ban trực thuộc, gồm Ủy ban chống khủng bố (Ủy ban 1373), Ủy ban trừng phạt các phần tử Al Qaeda và Taliban (Ủy ban 1267) và Ủy ban theo dõi việc kiểm soát các vũ khí hủy diệt hàng loạt (Ủy ban 1540).

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Lê Lương Minh, Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an ghi nhận khối lượng công việc đáng kể mà 3 ủy ban và cơ chế chuyên gia giúp việc đạt được trong 6 tháng qua. Đại sứ Lê Lương Minh đánh giá cao việc Ủy ban 1267 ưu tiên rà soát lại toàn bộ danh sách các cá nhân và tổ chức bị trừng phạt và cho rằng cần xem xét kỹ để có thể loại khỏi danh sách những trường hợp không còn thích hợp.

Đại sứ cũng hoan nghênh quyết định của Ủy ban 1373 tiến hành đối thoại trực tiếp với các Phái đoàn đại diện tại Liên Hợp Quốc trong khuôn khổ tiến trình kiểm điểm tình hình thực hiện các nghị quyết về chống khủng bố của Hội đồng Bảo an.

Đại sứ Lê Lương Minh khẳng định ủng hộ Chương trình làm việc năm 2009 của Ủy ban 1540 với trọng tâm xác định các khâu yếu kém trong thực hiện Nghị quyết 1540, tìm biện pháp khắc phục, nhưng không tạo thêm nghĩa vụ chồng chéo và không cần thiết cho các quốc gia thành viên.

Đại diện Việt Nam kêu gọi 3 ủy ban và các cơ chế chuyên gia tiếp tục phối hợp hành động trong khuôn khổ Nhóm công tác về chống khủng bố do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc thành lập nhằm tăng cường hoạt động của tất cả các cơ quan thuộc tổ chức này trong việc hỗ trợ các nước thành viên thực hiện Chiến lược chống khủng bố toàn cầu./.

TTXVN

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer