Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 21/04/2014 22:20

Chung khảo Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Bộ Ngoại giao

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 29-4-2008, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự có đồng chí Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao, đại diện Đảng uỷ Ban Tuyên giáo TW, Đảng uỷ Ban đối ngoại TW; đại diện Đảng uỷ các cơ quan thuộc khối đối ngoại cùng đông đảo cán bộ đảng viên, thanh niên của các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.


 


Trước đó, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào cuối tháng 1 năm 2008. Vòng thi sơ khảo được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên Bộ Ngoại giao và Ban tổ chức đã chọn được 15 báo cáo viên xuất sắc trong tổng số gần 50 báo cáo viên của 42 đảng bộ cơ sở để tham dự vòng chung kết này.

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Gia Khiêm, uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao nhấn mạnh: Hội thi chung khảo “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ lại một lần nữa nhắc tới những mẩu chuyện nhỏ, bình dị về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mẩu chuyện nhỏ - bài học lớn, đạo đức lớn. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong ngành ngoại giao hãy nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngay trong đời sống và công tác hàng ngày của mình, qua đó tự phấn đấu rèn luyện xứng đáng là những cán bộ ngành ngoại giao “vừa hồng, vừa chuyên”  như Bác Hồ đã dạy.

 


Các thí sinh tham dự đã đầu tư công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức trình bày, các câu chuyện đều có sử dụng hình ảnh, tư liệu để minh hoạ. Điều này thể hiện sự nỗ lực và nghiêm túc của thí sinh. Với tấm lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Bác, các thí sinh đã bày tỏ tình cảm qua các câu chuyện kể: "Bác Hồ với kiều bào”, “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng", “Bác Hồ với chén nước trà”...cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, phẩm chất đạo đức của Bác. Thí sinh Bạch Thị Nhã Nam, sinh viên Học viện Ngoại giao với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” đã để lại ấn tượng sâu sắc, đầy xúc động về lối sống giản dị của Bác. Nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình làm công tác ngoại giao đã được kể lại một cách sinh động qua những  câu chuyện do bác Nguyễn Văn Quang (85 tuổi), nguyên Vụ trưởng Vụ Liên Xô đem đến Hội thi.

 

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Trần Trọng Toàn, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Bộ Ngoại giao, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng Ban giám khảo cho biết: phần liên hệ, rút ra bài học trong cuộc sống hôm nay của mỗi thí sinh là một nội dung được Ban Giám khảo rất quan tâm và chấm thang điểm cao. Bởi bài học từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người...

 

Kết thúc vòng chung khảo Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Bạch Thị Nhã Nam, sinh viên Học viện Ngoại giao; giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thanh Tùng, Vụ Hợp tác kinh tế đa phương và giải Ba cho thí sinh Đào Minh Luyện, Xí nghiệp ôtô V75 cùng 12 giải khuyến khích cho các thí sinh đã tham gia dự thi.

 

Thí sinh đạt giải nhất sẽ đại diện cho Đảng bộ Bộ Ngoại giao tham dự Vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức vào đầu tháng 5 sắp tới.

Lê Bích Loan

Tạo bởi phuongthuan
Cập nhật 29-04-2008 hết hạn
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin