Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phản ứng của Việt Nam về Nghị quyết mới của Nghị viện Châu Âu liên quan đến quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU)


NGƯỜI PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO VIỆT NAM LÊ DŨNG
TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA PHÓNG VIÊN NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2008

Câu hỏi:

Xin cho  biết phản ứng của Việt Nam về Nghị quyết mới của Nghị viện Châu Âu liên quan đến quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU)?

Trả lời:

"Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam với Liên minh Châu Âu (EU) tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, Việt Nam và EU đang đàm phán Hiệp định về Đối tác và Hợp tác (PCA) Việt Nam - EU nhằm đưa quan hệ giữa hai bên lên tầm cao mới. Hiệp định này xuất phát từ lợi ích của cả Việt Nam và EU, đáp ứng mong muốn của hai bên về việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - EU; tạo khuôn khổ cho phát triển năng động của cả Việt Nam và EU trong thời đại mới.

Trong bối cảnh đó, việc Nghị viện Châu Âu đã thông qua một Nghị quyết không phản ánh đúng tình hình Việt Nam, đặt ra những điều kiện không có căn cứ làm ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu là không thể chấp nhận được.

Đảm bảo và phát huy các quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Những nỗ lực của Việt Nam đã đem lại nhiều thành quả được cộng đồng quốc tế công nhận.

Chúng tôi cho rằng, hai bên cần tiếp tục các cuộc tiếp xúc, thông qua đối thoại để giải quyết các khác biệt, thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau."     

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer