Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 20 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 4 năm 2012 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao


     Bộ Ngoại giao                   
Vụ Thông tin Báo chí

      
HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 4
(Hà Nội, ngày 08 tháng 03 năm 2012)

I. PHẦN THÔNG BÁO

1. Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Căm-pu-chia (8 – 9/3/2012)

Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Căm-pu-chia lần thứ 7 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 8 – 9/3/2012. Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Căm-pu-chia Xa Khieng (Sar Kheng) đồng chủ trì Hội nghị với sự tham dự của các Bộ, ngành, địa phương biên giới và một số doanh nghiệp hai nước.

Hội nghị sẽ đánh giá kết quả thực hiện các thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị lần thứ 6, bàn phương hướng và biện pháp hợp tác trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả cơ chế hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam – Căm-pu-chia.

2. Bộ trưởng Phạm Bình Minh thăm chính thức Mianma (10 – 12/3/2012)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Mi-an-ma U Vun-na Mong Lin (U Wunna Maung Lwin), Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Mi-an-ma từ ngày 10-12/3/2012. Bộ trưởng Phạm Bình Minh sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mi-an-ma U Vun-na Mong Lin và chào xã giao Tổng thống Thên Xên (Thein Sein).

Hai bên sẽ trao đổi các biện pháp nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

3. Thái tử Vương quốc Bỉ Phi-líp và Công nương Ma-tin-đơ thăm chính thức Việt Nam  (11 – 16/3/2012)

Nhận lời mời của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thái tử Vương quốc Bỉ Phi-líp và Công nương Ma-tin-đơ sẽ thăm chính thức VN  từ ngày  11- 16/3/2012.

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại- đầu tư, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ và hợp tác trên các diễn đàn và quốc tế.

Thái tử Phi-líp sẽ hội kiến với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao của VN.

II. PHẦN TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA PHÓNG VIÊN

Câu hỏi:

 Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã thông qua « Dự luật Nhân quyền Việt Nam »?

Trả lời:

Dự luật này đã đưa ra những thông tin sai trái, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, và được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Chúng tôi cho rằng mọi khác biệt về vấn đề quyền con người cần được trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau nhằm tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia. Trên tinh thần đó, Việt Nam đã tiến hành đối thoại với Hoa Kỳ về vấn đề quyền con người.

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer