Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 19 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Các nhà ngoại giao đạp xe quanh Hà Nội chào mừng ngày thành lập Ngành

(TG&VN) - Sáng 29/8, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Đạp xe chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, đại diện của các Đoàn ngoại giao, các Tổ chức quốc tế và hơn 700 cán bộ đang công tác trong Ngành.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết: Chương trình Đạp xe Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam không chỉ được tổ chức để kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước mà còn tôn vinh tinh thần rèn luyện sức khỏe, tinh thần bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp của Hà Nội.

Cách đây 1 năm, Bộ Ngoại giao cũng đã tổ chức thành công Chương trình Đi xe đạp “Vì môi trường và giao thông đô thị” nhân dịp 60 năm giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được tổ chức UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, có khoảng 50 đơn vị gồm các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, Văn phòng Báo chí nước ngoài... tham gia chương trình.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh khi được tham gia chương trình đi xe đạp nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi nhận thấy rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã đi được một quãng đường dài và là một phần quan trọng trong 70 năm vừa qua. Nhìn vào những gì đã qua, tôi nhận thấy chúng ta có quyền lạc quan về tiềm năng của một mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.

Đúng 8h, đoàn đạp xe của chương trình đã xuất phát từ Trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 phố Tôn Thất Đàm.

Các thành viên tham gia chương trình cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ trong suốt hành trình.

Trong hành trình, đoàn đạp xe đã dừng chân để dâng hương tại Tượng đài các Anh hùng Liệt sỹ trên đường Hoàng Diệu.

Các “tay đua” tiếp tục hành trình trên các con phố lớn của Hà Nội.

Các thành viên tham dự chương trình vừa tận hưởng sự yên bình, trong lành của buổi sáng đầu Thu Hà Nội, vừa giao lưu.

Khoảng 9h, đoàn đạp xe đã về đích tại Nhà khách Chính phủ trên phố Lê Thạch.

Các thành viên Việt Nam và những người bạn quốc tế cùng nhau ghi lại dấu ấn lên tấm banner của chương trình để làm kỷ niệm.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng ông Lê Sĩ Vương Hà – Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức rất thành công chương trình Đạp xe Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. Chương trình đã góp phần tạo không khí gần gũi, tăng cường sự hiểu biết giữa bạn bè quốc tế và người dân thủ đô.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer