Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phát biểu của đ/c Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tại buổi lễ công bố "Sách xanh Ngoại giao Việt Nam 2015"


Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Lễ công bố. (Ảnh: Anh Sơn)

Thưa các Đại sứ, đại biện, đại diện của các Đại sứ quán , các văn phòng, các tổ chức quốc tế và các tổ chức nước ngoài khác tại Việt Nam,
Kính thưa các đại diện cho lãnh đạo các cơ quan ban, ngành,
Kính thưa tất cả các quý vị!
Hôm nay tôi rất vui mừng đến dự và chủ trì buổi công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015”; đây là một sự kiện rất có ý nghĩa, lần đầu tiên được Bộ Ngoại giao tổ chức. Thay mặt Bộ Ngoại giao Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị và các bạn có mặt tại đây hôm nay. Sự hiện diện của đông đảo quý vị đại diện các Bộ/ban/ngành, Đoàn Ngoại giao, cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế là một minh chứng cho thấy sự quan tâm rộng rãi, sâu sắc đối với hoạt động đối ngoại của Việt Nam.
Nhiều nước trên thế giới, hàng năm xuất bản ấn phẩm tương tự, được gọi là “Sách Xanh Ngoại giao” (Diplomatic Bluebook) hoặc Diplomatic Whitebook, Greenbook… nhằm giới thiệu về chính sách đối ngoại, những hoạt động đối ngoại nổi bật của đất nước họ. Tôi tin tưởng rằng, những thông tin mà cuốn sách chuyển tải sẽ giúp các quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về chính sách đối ngoại, các hoạt động ngoại giao của Việt Nam; trong đó có nhiều hoạt động được Lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam tham gia vì sự nghiệp chung của dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Vào những ngày này, hòa chung với nỗ lực của đất nước, ngành ngoại giao đang tích cực triển khai thực hiện đường lối đối ngoại, cùng những định hướng chiến lược về hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế do Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra. Việc xuất bản cuốn “Ngoại giao Việt Nam 2015” cũng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng ngay sau Đại hội là phổ biến, tuyên truyền  đường lối của Đại hội. Vì vậy, cuốn sách không chỉ điểm lại công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015, mà còn nhìn lại cả hành trình 5 năm vừa qua, đồng thời nêu bật những nội dung cốt yếu mới về đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII.
Nội dung cuốn sách được biên soạn một cách dễ hiểu đối với người đọc nhưng cũng có thể dùng cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập và là tài liệu bổ ích cho tất cả những ai quan tâm đến hoạt động đối ngoại của Việt Nam.
Bộ ngoại giao Việt Nam sẽ cố gắng để có những tài liệu cho các lần sau sớm hơn nữa. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẽ lắng nghe, rút kinh nghiệm để đóng góp tốt hơn trong công tác và trong việc xuất bản “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam” những năm tiếp theo.
Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị!

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Attachment files:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer