Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 15 tháng 11 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp Đại sứ Morocco chào từ biệt

(Báo TG&VN) - Ngày 20/9, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đại sứ Morocco tại Việt Nam El Houcine Fardani cùng phu nhân nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ về nước

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng ông El Houcine Fardani đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác và cảm ơn những đóng góp của ông trong suốt hơn 10 năm qua trên cương vị Đại sứ Morocco tại Việt Nam cũng như trên cương vị Trưởng đoàn Ngoại giao tại Hà Nội.

Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Morocco đạt được dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Mohamed VI và chúc Morocco sẽ chức thành công Hội nghị các bên tham gia công ước khung của LHQ về biên đổi khí hậu COP 22 (tháng 11/2016).

Thứ trưởng chúc mừng Morocco vừa trở thành quốc gia châu Phi và Ả-rập đầu tiên tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) với ASEAN. Thứ trưởng cảm ơn Morocco đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các tổ chức và diễn đàn đa phương như Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ECOSOC, Hội đồng Chấp hành UNESCO, Hội đồng Ủy ban Luật pháp quốc tế và đề nghị Morocco tiếp tục ứng cử viên của Việt Nam vào các vị trí Tổng giám đốc UNESCO và Hội đồng điều hành Liên minh Bưu chính Thế giới UPU.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng Đại sứ El Houcine Fardani đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng cũng đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực du lịch, tài chính… đề làm cơ sở phát triển quan hệ trong các lĩnh vực khác.

Về phần mình, Đại sứ El Houcine Fardani cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ Đại sứ cũng như các cán bộ Đại sứ quán hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác.

Đại sứ bày tỏ ấn tượng trước những bước phát triển của Việt Nam trong 10 năm qua, coi đây là thành quả của chính sách Đổi mới đúng đắn của Việt Nam.

Cho rằng Việt Nam là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, Đại sứ mong muốn Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực cho Hội nghị COP 22.

Về quan hệ song phương, Đại sứ cho rằng, sau 10 năm, hai nước đã có một nền tảng quan hệ tốt với nhiều hiệp định, thỏa thuận và vấn đề hiện nay là cần tìm ra các giải pháp nhằm cụ thể hóa các hiệp định, thỏa thuận đó.

Để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước, Đại sứ đề nghị hai nước thiết lập cơ chế hợp tác giữa các ngân hàng thương mại nhằm giải quyết khâu thanh toán cho doanh nghiệp, thiết lập có chế hợp tác ba bên,...

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer