Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về tình hình bang Ra-khai, Mi-an-ma (Rakhine, Myanmar)

(MOFA) Ngày 19/12/2016, tại Yangon đã diễn ra Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) để trao đổi về tình hình bang Ra-khai, Mi-an-ma. Hội nghị do Mi-an-ma tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Lào, nước Chủ tịch ASEAN.

Hội nghị đã nghe bà Ong San Su Chi (Aung San Suu Kyi), Cố vấn Nhà nước kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Mi-an-ma, trình bày cập nhật thông tin về những diễn biến phức tạp gần đây ở bang Ra-khai đang được dư luận thế giới và khu vực đặc biệt quan tâm. Bà Ong San Su Chi cũng nêu bật những nỗ lực của Chính phủ Mi-an-ma nhằm lập lại trật tự, ổn định tình hình và bảo đảm cuộc sống của người dân tại đây.

Các Bộ trưởng và Đại diện các nước ASEAN đã phát biểu bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến những diễn biến xảy ra gần đây tại bang Ra-khai; nhấn mạnh đoàn kết, khẳng định ủng hộ Chính phủ Mi-an-ma trong nỗ lực kiểm soát và ổn định tình hình, mong muốn không để tình hình xấu đi và lan rộng, ảnh hưởng đến sự ổn định chung của khu vực. Các đại biểu cũng đề nghị Mi-an-ma cho biết các nhu cầu cụ thể để ASEAN có thể hỗ trợ khi cần thiết.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự Hội nghị. Trưởng đoàn ta đã phát biểu hoan nghênh việc Chính phủ Mi-an-ma cập nhật thông tin cho các thành viên ASEAN, thể hiện sự coi trọng và tình đoàn kết của Hiệp hội; ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ Mi-an-ma trong thời gian qua; mong muốn Mi-an-ma sớm vượt qua khó khăn, ổn định tình hình; nếu có yêu cầu Việt Nam sẵn sàng cùng với các nước ASEAN khác hỗ trợ Mi-an-ma một cách phù hợp, trên tinh thần đoàn kết và các nguyên tắc cơ bản của ASEAN./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer