Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 23 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc gặp gỡ trưởng Cơ quan đại diện, tùy viên báo chí và các Cơ quan báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2017

(MOFA) - Ngày 19/1/2017, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã có buổi gặp gỡ thân mật với đại sứ, trưởng cơ quan đại diện, tùy viên văn hóa – báo chí các Cơ quan đại diện nước ngoài, các phóng viên, trợ lý báo chí các hãng báo chí quốc tế thường trú tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2017.

Đây là một sự kiện hàng năm nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ gắn bó giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam. Hơn 70 phóng viên, trợ lý của 28 văn phòng báo chí nước ngoài thường trú và hơn 50 tùy viên văn hóa báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tới dự buổi gặp gỡ. Đặc biệt hơn nữa, cuộc gặp gỡ năm nay còn có sự tham dự của cả các vị Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cho thấy sự quan tâm cao độ, đánh giá cao vai trò của công tác thông tin đối ngoại, truyền thông tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã điểm lại các dấu ấn đối ngoại Việt Nam trong năm 2016. Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò và đóng góp hết sức có ý nghĩa của báo chí, trong đó có báo chí nước ngoài, đặc biệt là các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội và cá nhân các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài đã cùng “sát cánh” với Bộ Ngoại giao, với đất nước, con người Việt Nam trong suốt nhiều năm qua để giúp thế giới biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam, về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, về nỗ lực, cam kết của Việt Nam vào công việc chung của khu vực và thế giới. Lực lượng báo chí thật sự là những “chú gà” thường xuyên đưa tin sớm nhất (báo hiệu bình minh lên), rất chuyên cần, nhạy bén và khi cần cũng thật dũng mãnh.

Thứ trưởng cũng cám ơn các vị đại sứ, các Trưởng cơ quan đại diện, các bạn tùy viên văn hóa, báo chí các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa các nước với Việt Nam. Chính các sự kiện văn hóa hết sức sinh động và ý nghĩa đã giúp tăng cường hiểu hơn về văn hóa, truyền thống dân tộc của các nước và của Việt Nam, đưa các dân tộc chúng ta xích lại gần nhau hơn.

Bước qua năm 2017, đứng trước nhiều thời cơ và thách thức mới, Việt Nam sẽ tiếp tục công cuộc đổi mới đã hơn 31 năm của mình. Nhưng sự lan truyền về các nỗ lực của nhân dân Việt Nam có thành công không một phần phụ thuộc vào lực lượng tùy viên văn hóa báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài. Thứ trưởng mong muốn các bạn phóng viên, tùy viên báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam để thông tin, hình ảnh về Việt Nam trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với bạn bè năm châu. Đặc biệt hơn nữa, trong dòng chảy thời gian, trong một thế giới nhiều biến động, tình hữu nghị và lòng hiếu khách của người Việt Nam sẽ “níu chân” các bạn phóng viên, tùy viên báo chí nước ngoài và gia đình để có nhiều thời gian hơn tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, gắn bó với Việt Nam và coi nơi đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer