Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tham dự bế mạc Tọa đàm "50 năm ASEAN: AEC và cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam"

(Báo TG & Vn) - Sau buổi thảo luận sôi nổi, thực chất, Tọa đàm "50 năm ASEAN: Cộng đồng Kinh tế ASEAN và cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam" đã khép lại.

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, các diễn giả dưới góc độ của giới học giả, quan chức và doanh nghiệp đã phác hoạ lại bức tranh tổng thể của AEC, con đường phát triển của AEC đến năm 2025 và tác động của nó đối với kinh tế Việt Nam, những nỗ lực của Việt Nam để vượt qua thách thức đến từ AEC và tranh thủ tối đa lợi ích AEC mang lại.

"Với một nền kinh tế mà phần lớn doanh nghiệp là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, liệu Việt Nam có thể hội nhập thành công vào nền kinh tế khu vực ASEAN hay không? Rõ ràng cả Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp đều cùng phải tìm câu trả lời cho câu hỏi này", Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông tin thêm, trong phiên 2 của Toạ đàm, các diễn giả đã đưa ra một số gợi ý về cách thức để doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu để nắm bắt tốt hơn cơ hội của AEC.

Theo Thứ trưởng, thông tin luôn là chìa khóa mở cánh cửa đầu tiên dẫn đến thành công. Việc hiểu rõ về Cộng đồng, nắm bắt được cơ hội, nhìn nhận đúng các thách thức sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được những chiến lược và kế hoạch khả thi để phát triển tại thị trường ASEAN. Để có thể tận dụng được các cơ hội mà AEC mang lại các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải chủ động hơn nữa. Chủ động tìm hiểu thông tin, chủ động tìm kiếm tư vấn, chủ động tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer