Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

EU tiếp tục là đối tác thương mại và nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam

Sáng 28/2, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Stefano Manservisi, Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Hợp tác quốc tế và Phát triển (DEVCO) của Ủy ban châu Âu (EC) và ông Gunnar Wiegand, Giám đốc điều hành phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EEAS).

Thứ trưởng cho biết EU tiếp tục là đối tác thương mại và nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 51 tỷ USD, tăng 11% so với 2016. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam - EU phát triển tốt đẹp, trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao được duy trì.

Thứ trưởng cho biết EU tiếp tục là đối tác thương mại và nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 51 tỷ USD, tăng 11% so với 2016.
Thứ trưởng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông, đánh giá cao lập trường của EU ủng hộ các nỗ lực giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Lãnh đạo EU chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp của hai bên trong thời gian qua, khẳng định mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề song phương, trong đó có việc thông qua  Quy chế Ủy ban hỗn hợp để triển khai hiệu quả Hiệp định Khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU (PCA), tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao; hợp tác quốc phòng, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo…

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Hiệp định được ký kết và phê chuẩn trong năm nay, đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực…

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer