Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 19 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc chúc mừng Tết cổ truyền Lào

(MOFA) - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 2018, sáng 11/4, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao Lào. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Học viện Ngoại giao, Cục Quản trị Tài vụ, Cục Lãnh sự, Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Tổng hợp Kinh tế…

Trong không khí vui vẻ, tràn đầy tình cảm anh em đồng chí, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao Lào. Thứ trưởng cũng chúc Đại sứ Thongsavanh Phomvihane, phu nhân Đại sứ, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và gia đình đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, một năm mới An khang Thịnh vượng.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ vui mừng khi quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào không ngừng được tăng cường, phát triển sâu rộng trên tất cả mọi lĩnh vực, hiệu quả và thiết thực.

Lãnh đạo cấp cao hai nước tiếp tục khẳng định quyết tâm duy trì và không ngừng củng cố mối quan hệ thủy chung, trong sáng hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước - tài sản vô giá hai dân tộc đã gìn giữ, vun đắp và truyền tiếp qua nhiều thế hệ.

Thời gian qua, Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các chuyến thăm lẫn nhau, đáng chú ý là thành công của Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ (tháng 2/2018) tại Vientiane với sự chủ trì của hai Thủ tướng Chính phủ. Hai Thủ tướng cũng đã có cuộc gặp tại Sydney bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia (tháng 3/2018), tại Hội nghị Thượng  đỉnh Hợp tác Tiều vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị cấp cao Hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 ở Hà Nội (tháng 3/2018).

Thứ trưởng cũng chia sẻ và cho biết ông ấn tượng khi được tháp tùng Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sang thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng cảm ơn chân thành và đánh giá cao sự hợp tác tích cực và những đóng góp quan trọng của cá nhân Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong việc không ngừng tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng vào chủ trương nhất quán, sự quyết tâm cao của Lãnh đạo cấp cao, các cơ quan bộ/ngành và sự đồng lòng của nhân dân Việt - Lào, hai nước sẽ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ở mỗi nước, tiếp tục phát huy quan hệ truyền thống đặc biệt và tiếp tục đưa đất nước Việt Nam – Lào ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Cảm ơn Thứ trưởng Hà Kim Ngọc và các thành viên trong đoàn đã đến chúc Tết và chung vui cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng Năm mới của Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ nhấn manh, quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước đang được tăng cường mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ đặc biệt này ngày càng keo sơn, gắn bó.

Nhân dịp này, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer