Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 19 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng báo cáo viên Trung ương

(Báo quốc tế) - Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lớp bồi dưỡng báo cáo viên Trung ương của Bộ Ngoại giao cho các báo cáo viên nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Tham dự có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cùng hơn 60 cán bộ là các báo cáo viên Trung ương của Bộ Ngoại giao và đại diện các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, tình hình thế giới và khu vực hiện nay chuyển biến nhanh và phức tạp, đời sống chính trị trong nước diễn ra sôi động khiến nhu cầu về thông tin chính thống của người dân về các vấn đề nóng ngày càng tăng.

Thứ trưởng cho rằng Bộ Ngoại giao có thế mạnh về nguồn thông tin, các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao cũng được các bộ, ngành, địa phương đánh giá cao về chuyên môn, tuy nhiên đội ngũ báo cáo viên của Bộ hiện tại vẫn còn mỏng so với nhu cầu của thực tiễn.
Trong bối cảnh đó, công tác đào tạo bồi dưỡng báo cáo viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách để vừa đáp ứng được nhu cầu thông tin của cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân vừa truyền tải các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước đến gần nhân dân.

Tại buổi bồi dưỡng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm quý báu khi tiến hành công tác báo cáo viên để tuyên truyền miệng có sức thu hút, truyền tải hiệu quả thông điệp của bài nói tới người nghe.
Theo nguyên Phó Thủ tướng, một bài nói thành công phải đạt được 4 mục tiêu truyền tải đầy đủ thông tin; thuyết phục được người nghe chấp nhận thông tin; đấu tranh, phản bác lại các quan điểm xuyên tạc và quảng bá được hình ảnh đất nước mà trong đó khâu chuẩn bị đóng vai trò cốt yếu.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cũng nhận định thông tin ngày nay rất phong phú cũng như đời sống chính trị của đất nước sôi nổi là chất liệu quý báu cho mỗi đồng chí báo cáo viên; tuy nhiên, việc có quá nhiều thông tin cũng đặt ra thách thức với mỗi báo cáo viên, đòi hỏi phải có sự sàng lọc cẩn thận để thỏa mãn được tâm tư, nguyện vọng của mỗi đối tượng nghe.

Các đại biểu tham dự đã có những chia sẻ, thảo luận sôi nổi về các kỹ năng và phương thức cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện công tác báo cáo viên.
Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho báo cáo viên Trung ương của Bộ. Thành công của lớp bồi dưỡng chính là tiền đề cho việc tổ chức các khóa đào tạo tiếp theo nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác báo cáo viên Trung ương; góp phần chủ động thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng và Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer