Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 20 tháng 11 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga tiếp Đại biện Colombia chào từ biệt

(Baoquocte) - Sáng 31/10, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại biện Colombia Claudia Liliana Zambrano Naranjo chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Đại biện đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của bà Đại biện vào tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Comlombia thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Đại biện đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong hơn hai năm qua, hai bên đã thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, duy trì thường xuyên cơ chế tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng giữa hai Bộ Ngoại giao; hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước trong quá trình xúc tiến thương mại; quảng bá hoạt động văn hóa - nghệ thuật; hỗ trợ trong công tác giáo dục, đào tạo tiếng Tây Ban Nha...

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng quan hệ và mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Colombia trên tất cả các lĩnh vực, qua đó tăng cường đoàn kết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhà nước và nhân dân hai nước.

Việt Nam mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2019. Để đưa kim ngạch thương mại song phương lên 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, Thứ trưởng đề nghị hai nước tiếp tục quan tâm, thúc đẩy các Bộ/ngành liên quan, tạo dựng môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi để tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp nhằm trao đổi và xác định các dự án cụ thể.

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga cũng đề nghị, Chính phủ Colombia sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại song phương.

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp, Đại biện Colombia Claudia Liliana Zambrano Naranjo đã dành những lời nói tốt đẹp nói về đất nước, con người Việt Nam cũng như nêu bật những tình cảm sâu đậm mà bà dành cho Việt Nam, trong đó có việc thăm nhiều tỉnh/thành phố cũng như các danh lam, thắng cảnh tại Việt Nam.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, bà đã tổ chức nhiều sự kiện quảng bá hình ảnh, văn hóa Colombia tại Việt Nam giúp người dân Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Colombia.

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo nhấn mạnh, Colombia mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư…, qua đó đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, ngày càng có hiệu quả thực chất.

Hai bên cũng đã phối hợp tốt và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Colombia đã bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; mong muốn Việt Nam quan tâm đến nguyện vọng gia nhập APEC và CPTPP của Colombia.

Đại biện Claudia Liliana Zambrano Naranjo khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Colombia.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer