Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 23 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng 65 năm quốc khánh Campuchia

(Baoquocte) - Ngày 5/11, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam đến Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội chúc mừng Quốc khánh lần thứ 65 của Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2018).

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao chúc mừng quốc khánh Campuchia. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại Đại sứ quán Vương quốc Campuchia ở Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng vui mừng thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao cùng cán bộ Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ Prak Nguon Hong và Phu nhân, cùng cán bộ nhân viên Sứ quán nhân dịp quốc khánh Campuchia.

Trong không khí thắm tình đồng chí, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực mà Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và nhân dân Campuchia anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong những năm qua. Dưới sự lãnh đạo đó, tình hình chính trị Campuchia được giữ vững, kinh tế phát triển với tốc độ cao, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, vị thế Campuchia ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng chúc mừng Đảng, nhà nước và nhân dân Campuchia với kết quả của cuộc bầu cử quốc hội vừa qua với số phiếu tuyệt đối dành cho Đảng Nhân dân Campuchia (CPP). Những kết quả đạt được đó thể hiện sự thắng lợi cũng như thể hiện sự tín nhiệm của người dân Campuchia dành cho Đảng CPP do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng vui mừng về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua; mong muốn, trong thời gian tới hai bên cùng thúc đẩy hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục để các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” của hai nước.

Đại sứ Prak Nguon Hong cảm ơn Lãnh đạo cũng như cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao đã đến Đại sứ quán chúc mừng nhân dịp 65 năm quốc khánh Campuchia.

Nhân dịp này, Đại sứ Park Nguon Hong đã gửi lời thăm hỏi của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

Đại sứ Park Nguon Hong thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành lời chúc mừng với sự thắng lợi và thành công của cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Đại sứ cho biết, với kết quả tuyệt đối của cuộc bầu cử đã thể hiện sự tín nhiệm và niềm tin sâu sắc của nhân dân Campuchia với sự lãnh đạo của Chính phủ Campuchia do Đảng CPP lãnh đạo.

Đại sứ Campuchia cũng nhắc lại lời cảm ơn đối với Việt Nam khi ủng hộ Campuchia đăng cai tổ chức Hội nghị ASEM vào năm 2020 tới đây. Ông cho biết, đây sẽ là dịp để  Campuchia có thể học hỏi kinh nghiệm tổ chức Hội nghị quốc tế từ Việt Nam bởi Việt Nam đã tổ chức nhiều Hội nghị quốc tế lớn như APEC, GMS - CLV…

Đại sứ Campuchia nhấn mạnh sẽ làm hết sức mình với vai trò là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc và nhất trí hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền và giáo dục nhân dân hai nước về tầm quan trọng của việc gìn giữ quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ.  Ông khẳng định sẽ quyết tâm gìn giữ và thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết hữu nghị Campuchia - Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer