Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 02 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Bêlarus

(MOFA) - Ngày 04/12/2018, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bê-la-rút An-đơ-rây Đáp-kiu- nát (Andrei Dapkyunas) đang có chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (VIETNAM EXPO 2018) với tư cách khách mời danh dự.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự tham gia tích cực của Belarus tại Vietnam Expo 2018 với tư cách là khách mời danh dự ngay từ năm 2016. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Bê-la-rút; cảm ơn sự hỗ trợ của Bê-la-rút đối với Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; nhấn mạnh Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm hữu nghị thân thiết của Lãnh đạo và nhân dân Bê-la-rút dành cho Việt Nam, cũng như sự ủng hộ của Bê-la-rút dành cho Việt Nam tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao hai nước cần phải tiếp tục đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực.

Hai bên trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Bê-la-rút. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh các doanh nghiệp Bê-la-rút quan tâm thị trường Việt Nam, thể hiện qua việc nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Bê-la-rút tham gia VIETNAM EXPO 2018 và cho rằng, đây là tín hiệu tích cực, là cơ sở để hy vọng hai nước sẽ đạt được mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 500 triệu USD.

Ông An-đờ-rây Đáp-kiu-nát bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam là đối tác đặc biệt của Bê-la-rút, nước đầu tiên ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu và bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả Hiệp định; khẳng định Chính phủ Bê-la-rút sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại song phương ngang tầm quan hệ chính trị; Bê-la-rút sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer