Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An gặp Thủ tướng Campuchia


Hà Nội (TTXVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An bày tỏ vui mừng về việc Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu lần thứ năm (ASEM 5) tại Hà Nội và cho đây là một đóng góp mới quan trọng của Thủ tướng vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước và góp phần để ASEM 5 diễn ra thành công.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Hun Sen tại nhà riêng ở thủ đô Phnôm Pênh chiều 14/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã chuyển lời chúc mừng của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Trần Đức Lương tới Thủ tướng Hun Sen nhân dịp ông tái đắc cử chức thủ tướng nhiệm kỳ 3 và đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng chiến lược mà chính phủ mới đề ra sẽ mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Campuchia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cảm ơn Chính phủ và nhân dân Campuchia đã tích cực giúp đỡ Việt Nam trong việc tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia và tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều tại Campuchia sinh sống và làm ăn thuận lợi.

Thủ tướng Hun Sen bày tỏ sự cảm kích về các ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, đồng thời khẳng định tiếp tục củng cố mối quan hệ với Việt Nam và phối hợp giải quyết những vấn đề tồn tại hoặc nảy sinh giữa hai nước.

Thủ tướng Hun Sen cho rằng Campuchia và Việt Nam phải đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, lấy quan hệ kinh tế để thúc đẩy quan hệ chính trị. Tuy Campuchia gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước Việt Nam, nhưng nền kinh tế chưa phát triển, nhân dân Campuchia còn nghèo nên rất cần sự hợp tác, đầu tư, thương mại với Việt Nam để cùng phát triển.

Thủ tướng Campuchia đã cảm ơn sự ủng hộ của Quốc hội Việt Nam đối với Quốc hội Campuchia và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Quốc hội Việt Nam cho Tổ chức Liên nghị viện ASEAN (AIPO).

Về vấn đề tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia, Thủ tướng Hun Sen nói đây là trách nhiệm của Campuchia và khẳng định Chính phủ Campuchia đã và sẽ tiếp tục phối hợp cùng Việt Nam trong vấn đề này, đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của nhân dân hai nước./.

 

 

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer