Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 25 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hợp tác phát triển biên giới Việt Nam-Campuchia


Hà Nội (TTXVN) - Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia thời gian qua không những mang lại lợi ích cho sự phát triển kinh tế-xã hội của nhân dân các tỉnh biên giới hai nước mà còn góp phần bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới chung.

Tại Hội nghị Hợp tác phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia lần đầu tiên đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng 13/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ trong những năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia đã có những bước phát triển tốt đẹp. Các tỉnh biên giới hai nước đã thiết lập được cơ chế tiếp xúc, trao đổi thông tin thường xuyên.

Phân tích tình hình khu vực và quốc tế, Phó Thủ tướng chỉ rõ rằng hiện nay các thế lực thù địch tiếp tục các hoạt động chống phá, làm mất an ninh ổn định ở cả hai nước, nhất là khu vực biên giới chung. Tình hình này đặt ra yêu cầu cấp bách là cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác toàn diện giữa các bộ ngành liên quan và các địa phương các tỉnh biên giới nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giói chung giữa hai nước, bảo đảm điều kiện hoà bình, ổn định, phát triển cho cả Campuchia và Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam-Campuchia.

Đồng chủ trì hội nghị, Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng cũng nêu rõ sự hợp tác giữa chính quyền các địa phương và nhân dân trong khu vực giáp giới giữa hai nước đã trở thành quan hệ truyền thống, anh em và vì một mục đích chung. Qua hội nghị này, chính quyền địa phương dọc biên giới hai nước sẽ càng mở rộng sự hợp tác nhằm xây dựng khu vực biên giới hai nước trở thành một khu vực hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Các đại biểu dự hội nghị cũng được nghe báo cáo về nội dung phương hướng hợp tác về phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ an ninh biên giới giữa các tỉnh biên giới hai nước và các tham luận về hợp tác và phát triển giữa các tỉnh biên giới.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer