Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội thảo "Gia nhập và thực hiện các điều ước quốc tế về chống khủng bố"


Ngày 22/11/2004, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, với sự hỗ trợ của Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống tội phạm và ma tuý (UNDOC), tổ chức hội thảo "Gia nhập và thực hiện các điều ước quốc tế về chống khủng bố”. Đến dự Hội thảo có đại diện nhiều bộ, ngành liên quan và một số chuyên gia của Liên Hợp Quốc về tội phạm và khủng bố quốc tế.

Hội thảo là dịp để các cơ quan hữu quan xem xét và đánh giá khuôn khổ pháp lý quốc tế về chống khủng bố cũng như các nỗ lực của Việt Nam trong việc tiến hành các biện pháp pháp lý cũng như thực tiễn để phòng chống các tội phạm khủng bố, tăng cường hợp tác với các nước và các tổ chức quốc tế về vấn đề này.

Hội thảo tiếp tục khẳng định quan điểm của Việt Nam lên án mọi hình động khủng bố dưới bất kỳ hình thức và động cơ nào, cuộc chiến chống khủng bố đòi hỏi cách tiếp cận tổng thể, thông qua hợp tác quốc tế, trong đó Liên Hợp Quốc giữ vai trò chủ đạo, chú ý thích đáng đến nguồn gốc của khủng bố và phải được tiến hành phù hợp với các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer