Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 25 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam hoan nghênh sáng kiến kết nối kinh tế của Xinhgapo


Hà Nội (TTXVN) - Tại buổi tiếp Thủ tướng Xinhgapo Lý Hiển Long ngày 6/12 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đức Lương hoan nghênh và đồng tình với sáng kiến của Xinhgapo về kết nối hai nền kinh tế và cho rằng đây sẽ là điều kiện thuận lợi để hai nước phát huy được thế mạnh của mình.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng về kết quả hội đàm giữa Ngài Lý Hiển Long và Thủ tướng Phan Văn Khải, khẳng định chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Xinhgapo, trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác đa phương.

Chủ tịch cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của Xinhgapo đối với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo; đánh giá cao Xinhgapo, nước đầu tiên trong ASEAN thỏa thuận kết thúc đàm phán với Việt Nam về việc gia nhập WTO.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Việt Nam có nền phát triển kinh tế phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ASEAN và với việc Việt Nam tiếp tục quá trình chuyển đổi nền kinh tế thị trường và gia nhập WTO, đà tăng trưởng của Việt Nam sẽ phát triển nhanh hơn, điều này có lợi cho các nước trong ASEAN.

Thủ tướng cũng khẳng định Xinhgapo sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, viễn thông, khoa học công nghệ, giáo dục-đào tạo, qua đó tăng cường thu hút đầu tư của Xinhgapo và nước thứ ba vào Việt Nam.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer