Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư hoan nghênh Xinhgapo hỗ trợ đào tạo nhân lực


Hà Nội (TTXVN) - Sáng 7/12, trong buổi tiếp Thủ tướng Xinhgapo Lý Hiển Long đang thăm chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực mà Chính phủ Xinhgapo đã dành cho Việt Nam.

Khẳng định chính sách của Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Xinhgapo, Tổng Bí thư rất hoan nghênh việc phát triển hơn nữa quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Hành động Xinhgapo góp phần nâng cao quan hệ giữa Việt Nam và Xinhgapo lên một tầm cao mới.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định chính sách của Xinhgapo tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, sẵn sàng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, cùng với Việt Nam phấn đấu cho một khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã thu được trong sự nghiệp đổi mới, tin rằng với việc đẩy mạnh thực hiện những chính sách kinh tế-xã hội, Việt Nam sẽ đạt được tốc độ phát triển cao, bền vững. Thủ tướng bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai đảng cầm quyền, Đảng Nhân dân Hành động Xinhgapo và Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trước đó, sáng 7/12, Thủ tướng Lý Hiển Long đã đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưa cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của phía Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trong đó có việc triển khai thực hiện sáng kiến kết nối hai nền kinh tế. Trước mắt, hai bên sẽ nỗ lực để đạt được một hiệp định khung về những lĩnh vực kết nối và sẽ giao cho các bộ, ngành hữu quan lập chương trình hoạt động cụ thể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cam kết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam thảo luận với phía Xinhgapo để triển khai sáng kiến kết nối hai nền kinh tế. Phó Thủ tướng cho rằng trong thời gian tới, hai nước cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương và hoan nghênh việc Xinhgapo duy trì vị thế là nhà đầu tư và bạn hàng lớn của Việt Nam; hy vọng Xinhgapo sẽ trao đổi kinh nghiệm và tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Sau buổi làm việc, Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân cùng các vị trong đoàn đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer