Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 26 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Xây dựng khu lưu niệm Bác Hồ tại Thái Lan


Băng cốc (TTXVN) - Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ tỉnh Uđon (Đông Bắc Thái Lan) thực hiện dự án xây dựng Khu lưu niệm Bác Hồ ở bản Nỏngổn bằng cách cung cấp tư liệu, tái tạo hiện vật phản ánh những năm tháng hoạt động của Bác và thời gian Bác dừng chân ở Uđon, giai đoạn trước 1930, trong quá trình tìm đường cứu nước.

Bên cạnh đó, dự kiến phía Việt Nam sẽ cung cấp một số giống cây quí để góp phần phát triển tổng thể địa điểm này trở thành trung tâm du lịch nghiên cứu lịch sử của tỉnh. Tổng diện tích để phát triển dự án vào khoảng 64.000m2.

Trong chuyến đi thăm tỉnh Uđon từ 28/2 đến 6/3, đoàn cán bộ của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã nhất trí với mục tiêu khánh thành khu vực trưng bày tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ vào dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/2005).

Dự án Khu Lưu niệm Bác Hồ ở bản Nỏngổn đã góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ tốt đẹp và không ngừng phát triển giữa hai nước Việt-Thái cũng như khẳng định uy tín của Bác trong nhân dân nước bạn. Đây là sự tiếp nối sự kiện Thủ tướng Thái Lan Thặcxỉn Xinvắt và Thủ tướng nước ta Phan Văn Khải đã đồng chủ trì khánh thành công trình Làng Hữu nghị Thái - Việt, trong đó có Khu Lưu niệm Bác Hồ, vào ngày 21/2/2004, tại khu vực bản Mày, tỉnh Nakhon Phanôm./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer