Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 27 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Trao đổi chính trị thường niên giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam - Xinhgapo


Từ ngày 13-14/5 tại Xinhgapo, đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng Thường trực Lê Công Phụng dẫn đầu đã tiến hành cuộc trao đổi chính trị thương niên lần thứ ba với Bộ Ngoại giao Xinhgapo.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định mong muốn tăng cường và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, phát triển và hợp tác ở khu vực.

Hai bên tập trung trao đổi và thống nhất về một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy triển khai các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trong đó có việc triển khai Tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thế kỷ 21 và Sáng kiến kết nối hai nền kinh tế trong 6 lĩnh vực: dịch vụ, đầu tư, tài chính, công nghệ thông tin, giao thông vận tải và giáo dục đào tạo.

Hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hai bên nhất trí cho rằng các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, củng cố nội khối, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác bên ngoài, giữ vững những nguyên tắc của Hiệp hội nhằm đảm bảo lợi ích và các mục tiêu chung của Hiệp hội.

Hai bên nhất trí cuộc trao đổi tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2006 tại Hà Nội./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer