Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam, một địa điểm đầu tư đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản


Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 22-7, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức cuộc hội thảo chuyên đề "Những thay đổi của môi trường quốc tế và sự hấp dẫn của Việt Nam đối với đầu tư nước ngoài" với sự tham gia của hơn 180 đại diện các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp Nhật Bản. 

Phát biểu ý kiến khai mạc hội thảo, Ðại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Chu Tuấn Cáp đã điểm lại các thành tựu quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản những năm gần đây, trong đó nhấn mạnh Nhật Bản đã trở thành đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư hàng đầu, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn nhất của Việt Nam. Trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. 

Ông Y.Yamada, nguyên Giám đốc Trung tâm JETRO tại Hà Nội và là ủy viên Ủy ban Sáng kiến chung Nhật - Việt, đánh giá môi trường đầu tư ở Việt Nam đang được cải thiện. Ðầu tư nước ngoài, trong đó có đầu tư của Nhật Bản, vào Việt Nam đã tăng mạnh trở lại kể từ nửa cuối năm 2004.

Theo ông, nguyên nhân chính của sự gia tăng mạnh mẽ này là do Chính phủ Việt Nam có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, hội nhập kinh tế thế giới trong khi giữ ổn định về chính trị, xã hội, duy trì được tốc độ tăng trưởng liên tục ở mức cao và nhờ những lợi thế về địa lý, tài nguyên, nguồn lao động dồi dào và rẻ.

Ông T.Kubota, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Việt Nam của Nhật Bản, đã nêu bật lợi thế ổn định về chính trị, xã hội và kinh tế của Việt Nam trong tình hình thế giới có nhiều nguy cơ như khủng bố, giá dầu mỏ tăng cao, tác động của việc đồng Nhân dân tệ tăng giá... Ông đánh giá cao chính sách ngoại giao đa phương linh hoạt của Chính phủ Việt Nam, nêu bật những cố gắng của Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật để cải thiện môi trường đầu tư.

Ông Kubota cho rằng Việt Nam là một địa điểm đầu tư đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer