Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 28 tháng 07 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam-Bănglađét

(TTXVN) - Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Bănglađét, kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa và khoa học kỹ thuật Việt Nam-Bănglađét đã diễn ra tại Hà Nội ngày 6/2.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển làm trưởng đoàn và phía Bănglađét do Bộ trưởng tài chính và kế hoạch Saiphua Raman làm trưởng đoàn.

Tại kỳ họp, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước, cùng nhau trao đổi về sự hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và thống nhất các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thươngmại, văn hóa và khoa học kỹ thuật.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng từ 19,3 triệu USD năm 2001 lên mức 54 triệu USD năm 2005. Năm 2005 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Băngla Đét đạt 22,3 triệu USD, chủ yếu là các mặt hàng vải và sợi các loại, máy tính và các sản phẩm điện tử, các mặt hàng nông sản. Việt Nam cũng đã nhập khẩu từ Băngla Đét 31,7 triệu USD với các mặt hàng chính gồm nguyên phụ liệu dệt may và da giày, phân urê và vải các loại.

Theo chương trình làm việc, ngày 7/2, Bộ trưởng hai nước sẽ ký biên bản kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Bănglađét./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer