Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Ai Cập họp phiên thứ hai

(TTXVN) - Ngày 5/3, tại thủ đô Cairô, đã diễn ra phiên họp thứ hai của Uỷ ban Hỗn hợp Việt Nam-Ai Cập dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển và Bộ trưởng Hợp tác và Đầu tư Ai Cập, bà Phâyda Abu Naga.

Hai bên đã điểm lại các hoạt động hợp tác giữa hai nước kể từ phiên họp đầu tiên, đặc biệt là các quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại; đồng thời cho rằng hai nước có nhiều cơ hội để tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hợp tác này.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Trương Đình Tuyển bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt với Ai Cập và kêu gọi các doanh nghiệp Ai Cập tăng cường các hoạt động xuất khẩu và đầu tư vào Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Trương Đình Tuyển, với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam không chỉ là thị trường đầu tư mới của Ai Cập mà còn là cửa ngõ giúp Ai Cập tiến vào các thị trường ở khu vực Đông Nam Á và vùng Viễn Đông.

Cùng ngày, tại Cairô, Bộ trưởng Trương Đình Tuyển và Bộ trưởng Abu Naga đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Ai Cập-Việt Nam với sự tham gia của đại diện hàng chục doanh nghiệp mỗi nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer