Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

PTT Phạm Gia Khiêm dự Hội nghị Bộ trưởng NAM

Trong tham luận đọc tại Hội nghị Bộ trưởng các nước Phong trào Không liên kết (NAM), khai mạc ngày 13/9 tại thủ đô La Habana, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đề cập đến những cơ hội và thách thức lớn đối với các nước đang phát triển trong bối cảnh thế giới đầy biến động hiện nay.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường đoàn kết giữa các nước Không liên kết để đẩy mạnh cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ quyền, chống nghèo đói, chống chủ nghĩa đơn cực, chống khủng bố và chống phân biệt chủng tộc.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Phêlipê Pêrết Rôkê.

Bộ trưởng Phêlipê Pêrết Rôkê cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba và cho rằng việc Việt Nam thành công trong công cuộc xây dựng đất nước và Cuba đánh bại cuộc bao vây cấm vận của Mỹ là góp phần củng cố chủ nghĩa xã hội.

Bộ trưởng Rôkê khẳng định quyết tâm và nỗ lực của Cuba trong việc tăng cường hợp tác giữa các nước trong Phong trào Không liên kết và đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam đối với Cuba trong vấn đề này.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm nêu rõ đoàn kết và giúp đỡ nhân dân Cuba là tình cảm và trách nhiệm của chính phủ và nhân dân Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với các sáng kiến của Cuba nhằm tiếp thêm sức mạnh cho Phong trào Không liên kết và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước thành viên (TTXVN)./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer