Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Ngày 20/8, Đại sứ mới được bổ nhiệm của bốn nước gồm Cộng hòa Tandania, Cộng hòa Đông Urugoay, Cộng hòa Liên bang Đức, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân dịp sang nhận công tác.

Tiếp đại sứ Hoa Kỳ Michael W. Michalak sau lễ trình quốc thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng về những tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, đặc biệt ở các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-kỹ thuật.

Chủ tịch nước cho rằng do điều kiện lịch sử, điều kiện phát triển khác nhau, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ hiện nay còn tồn tại những khác biệt. Chủ tịch nước tin tưởng những khác biệt trong quan hệ hai nước sẽ được giải quyết thông qua đối thoại xây dựng, thẳng thắn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với Hoa Kỳ trong vấn đề tìm kiếm người Mỹ mất tích. Đây là sự cố gắng thể hiện thiện chí của Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam cũng ghi nhận sự nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin, giúp tẩy độc các vùng bị ô nhiễm chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam.

Đại sứ Michael W. Michalak tin tưởng với một môi trường đầu tư ngày càng được được hoàn thiện ở Việt Nam, quan hệ kinh tế-thương mại Hoa Kỳ-Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển.

Đại sứ Michalak cũng cho rằng việc tiến hành các vòng đối thoại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam chứng tỏ quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển và thể hiện sự tin cậy lẫn nhau. Đại sứ Michalak khẳng định hình ảnh Việt Nam hiện được đánh giá cao ở Hoa Kỳ.

Tiếp các đại sứ Tandania Omar Ramadhan Mapuri, đại sứ Đông Urugoay Pablo Sader và đại sứ Đức Rolf Peter Gottfried Schulze, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc các đại sứ thành công trong công tác, thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, đầu tư, phù hợp mong muốn của mỗi bên.

Các đại sứ bày tỏ sự ngưỡng mộ những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam./.(TTXVN)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer