Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 23 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Khai mạc tuần lễ Hành lang Kinh tế Đông - Tây 2007

Bộ Ngoại giao và UBND TP Đà Nẵng hôm nay đã khai mạc “Tuần lễ Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) 2007”, với chủ đề “EWEC - Hành lang Hữu nghị và Hợp tác kinh tế: Từ ý tưởng đến hiện thực”.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào Xổm xa vặt Liêng-xa-vắt; đại diện Chính phủ các nước Myanmar, Thá-lan, chính quyền các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc); các vị đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế; chính quyền và doanh nhân các tỉnh thành phố nằm trên Hành lang Đông - Tây đã đến dự.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh: Với việc khánh thành cầu Hữu nghị II trên sông Mê Công, EWEC đã nối liền 13 tỉnh của bốn nước Việt Nam, Lào, Thái-lan, Myanmar, đã đánh một dấu mốc quan trọng trong hợp tác khu vực. Là cơ hội để thúc đẩy khu vực này trở thành một khu vực phát triển năng động, hữu nghị, hợp tác, nâng cao đời sống của nhân dân. Để đạt được mục tiêu đó, các nước trên EWEC cần có chính sách, biện pháp hữu hiệu để khuyến khích phát triển du lịch; tạo thuận lợi cho lưu chuyển hàng hoá, dịch vụ và dịch chuyển nhân thể; tạo thuận lợi cho đầu tu, thương mại trong khu vực hành lang.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương và tham quan Hội chợ quốc tế EWEC.  Hội chợ đã quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, với hơn 300 gian hàng các nước Lào, Thái-lan, LB Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan, Indonesia, Australia và nhiều tỉnh, thành trong nước.

Trong khuôn khổ tuần lễ EWEC, ngày mai, 28-8, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm sẽ chủ trì “Diễn đàn Đầu tư -Thương mại - Du lịch EWEC”.

Nhân dịp này, tại các tỉnh, thành phố trên trục EWEC diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá - nghệ thuật, hợp tác kinh tế, thương mại.

Tuần lễ EWEC sẽ kết thúc vào ngày 1-9.(Nhân dân điện tử)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer