Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Quốc khánh Việt Nam được tổ chức trọng thể ở nước ngoài

Trong ngày 1/9, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới như Cuba, Đức, Pháp, Panama và Ôxtrâylia đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba phối hợp với Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam đã tổ chức lễ đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô La Habana.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam Joel Diaz  nêu bật công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân Cuba cũng như các dân tộc khác trên thế giới. Ông nói: "Những người Cuba chúng tôi hôm nay vô cùng phấn khởi được chia vui cùng các bạn Việt Nam trong ngày lễ trọng đại này. Chúng tôi chúc nhân dân Việt Nam anh em đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa".

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã gửi lẵng hoa tới Đại sứ quán chúc mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Cùng ngày, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên của Đại sứ quán tại thủ đô Pari và đặt hoa bên tượng đài Bác ở Công viên thành phố Môngtơrơi.  Ông Joucla Jean-Jacques, Phó Thị trưởng thành phố Môngtơrơi, phụ trách quan hệ quốc tế và hợp tác phi tập trung, cũng đã đến đặt hoa tưởng niệm bên tượng đài.

Nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 cũng đã và sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn của Pháp như Liông và Mácxây.

Tại Đức, ngày 1/9 ở bang Branđenbuốc, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức mít tinh chào mừng Quốc khánh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban hành chính thành phố Côních Vuxtenhaoxen, ông Stefan Ludwig, nhiệt liệt chào mừng Quốc khánh Việt Nam và bày tỏ sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam.

Ông Ludwig đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong 20 năm đổi mới và vui mừng trước sự hợp tác ngày càng phát triển giữa Việt Nam với thành phố Côních Vuxtenhaoxen nói riêng và nước Đức nói chung. Ông cho biết ngày càng có nhiều chính khách và doanh nhân Đức tới thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Tại Panama, đại diện các bộ, ngành của nước này cùng nhiều tổ chức quốc tế và cộng đồng Việt kiều đã tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao Panama Deus Navarro de Anderson ca ngợi cuộc đấu tranh anh hùng trước đây cũng như những thành tựu to lớn trong công cuộc phát triển đất nước hiện nay của nhân dân Việt Nam. Bà  Anderson cũng bày tỏ hy vọng quan hệ hữu nghị và hợp tác rất tốt đẹp giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nhân dịp này, Tổng thống Panama Martin Torrijos Espino đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Tổng thống thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Samuel Lewis Navarro đã gửi điện mừng tới Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

Tại Ôxtrâylia, chào mừng Quốc khánh Việt Nam, ngày 1/9, Hội đồng thành phố Paramata đã tổ chức lễ kéo Quốc kỳ Việt Nam trước trụ sở Hội đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng Đavit Bôgơ đánh giá cao những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam vào các hoạt động của Ôxtrâylia và khẳng định thành phố sẽ thực hiện những cam kết hợp tác với Việt Nam, đặc biệt đối với thành phố kết nghĩa Vũng Tàu.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ôxtrâylia Vũ Hồng Nam đánh giá cao việc Hội đồng thành phố Paramata tổ chức lễ kéo Quốc kỳ Việt Nam, coi đây là một biểu tượng sống động của mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Ông cũng cho biết tới đây sẽ có nhiều thành phố khác ở Ôxtrâylia và Việt Nam kết nghĩa với nhau đánh dấu một bước tiến triển mới trong quan hệ hai nước.

Lễ kéo Quốc kỳ Việt Nam là một hoạt động quan trọng hàng năm của Hội đồng thành phố Paramata trong 14 năm qua kể từ năm 1993 do thị trưởng thành phố này trực tiếp tổ chức./.(TTXVN)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer