Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Khai mạc Ðại hội đồng Liên minh hợp tác xã quốc tế

ND - Ngày 3-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình, khai mạc Ðại hội đồng Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 8 và Diễn đàn khu vực lần thứ 5 với chủ đề "Phát huy lợi thế của HTX trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu ý kiến.

Ðại hội đồng khu vực châu Á - Thái Bình Dương tập hợp lợi ích của 530 triệu thành viên thông qua đại diện là 59 tổ chức HTX của 22 quốc gia trong khu vực. Ðây là sự kiện quan trọng nhất của phong trào HTX, nơi các tổ chức HTX từ các quốc gia thành viên hội tụ để trao đổi ý kiến, thảo luận những vấn đề lớn đang đặt ra đối với phong trào HTX, đề xuất thông qua những định hướng, chương trình, kế hoạch và các giải pháp phát triển HTX trong khu vực, tạo các diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy và tạo lập các mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và hỗ trợ kỹ thuật giữa các tổ chức HTX...

Thế giới đang lâm vào một giai đoạn khủng hoảng kinh tế chưa từng xảy ra trước đó, tác động  đến tất cả các quốc gia và HTX cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Do vậy, chủ đề của Ðại hội đồng Liên minh HTX quốc tế khu vực lần thứ 8 và Diễn đàn HTX khu vực lần thứ 5 thật sự có ý nghĩa to lớn.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho rằng: "Phát huy lợi thế của HTX trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu" là một chủ đề phù hợp bối cảnh thế giới hiện nay, mong muốn thông qua việc trao đổi ý kiến thảo luận, kỳ đại hội này sẽ đề xuất được những biện pháp, cách thức nhằm tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh của các HTX, phát huy một cách tốt nhất những lợi thế, sự ưu việt của mô hình HTX trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm bền vững, xóa nghèo đói, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ, bảo đảm hài hòa, ổn định và gắn kết xã hội, bảo vệ môi trường, thúc đẩy các giá trị nhân văn, dân chủ, công bằng và vì cộng đồng. Trong bối cảnh kinh tế khu vực và thế giới đang phải đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay, HTX rõ ràng là một giải pháp hữu hiệu nếu được phát huy, được tạo những điều kiện và phương tiện để những tổ chức cộng đồng này thực hiện được các sứ mệnh, các mục tiêu kinh tế - xã hội của mình.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer