Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội đàm cấp cao Việt Nam - Kuwait

(VOV) - Thủ tướng hai nước nhất trí nhiều biện pháp nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Kuwait trên nhiều lĩnh vực, nhất là đầu tư-tài chính, năng lượng, nông nghiệp, thương mại và lao động.

Đêm qua (10/3), theo giờ Việt Nam, tại Cung điện Bayan ở Thủ đô Kuwait, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Nhà nước Kuwait Nasser Al-Mohammed Al-Ahmed Al-Jaber Al-Sabah. Hai Thủ tướng nhất trí nhiều biện pháp nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Kuwait trên nhiều lĩnh vực, nhất là đầu tư-tài chính, năng lượng, nông nghiệp, thương mại và lao động.
 


Thủ tướng Kuwait Al-Jaber Al-Sabah vui mừng chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Chính phủ nước ta sang thăm chính thức Nhà nước Kuwait; đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm lần này, đồng thời khẳng định quyết tâm phát triển quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là một ưu tiên hàng đầu của Kuwait trong chính sách hướng Đông. Thủ tướng Al-Jaber Al-Sabah đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong nỗ lực vượt qua ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế thế giới hiện nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, thân tình, chu đáo mà Chính phủ và nhân dân Kuwait dành cho đoàn; cảm ơn sự giúp đỡ chân tình, hiệu quả mà Chính phủ và nhân dân Kuwait dành cho Việt Nam trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng nhấn mạnh: Quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, đầu tư giữa hai nước, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Kuwai tnăm 2007 đã và đang chuyển biến tích cực, đáp ứng mong muốn của Lãnh đạo và nhân dân hai nước. Các dự án đầu tư của Kuwait đã góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn Việt Nam.

Hai Thủ tướng đã cùng nhau trao đổi sâu rộng các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Kuwait cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. 

Thủ tướng Al-Jaber Al-Sabah khẳng định, ngoài lĩnh vực hợp tác dầu khí đang phát triển tích cực, Kuwait sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khác như: tài chính, thương mại, nông nghiệp, lao động và đầu tư vào các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở ở Việt Nam. 

Hai Thủ tướng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp làm cơ sở thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực vì sự phát triển ổn định của mỗi nước.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tổng cục Đầu tư Kuwait (KIA), Thỏa thuận về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Hai Thủ tướng coi đó là cơ sở pháp lý quan trọng góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng mời Thủ tướng Al-Jaber Al-Sabah thăm chính thức Việt Nam. Thủ tướng Al-Jaber Al-Sabah cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời../.

(VOV)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer